Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Lý Do Để Máy Lạnh Ở Nhiệt Độ Thấp Lâu Dẫn Đến Mau Hỏng

21/05/2021
Tin tức

 Không phải cứ đặt nhiệt độ thấp 15 – 20 độ là điều tốt, bởi vì máy lạnh của bạn sẽ hoạt động liên tục dễ dẫn đến quá tải, vậy đặt nhiệt độ như thế nào là hợp lý, hãy cùng Quỳnh Trâm Anh tìm hiểu nhé.

 

1. Tại sao không nên cài đặt máy lạnh ở nhiệt độ thấp?

 

     Khi bạn yêu cầu nhiệt độ thấp, máy lạnh sẽ phải hoạt động hết công suất để đạt được nhiệt độ cài đặt, sau đó rơle của máy lạnh sẽ tự ngắt hoạt động của dàn nóng.

 

     Tuy vậy, trong những ngày thời tiết nắng gắt, oi bức, nhiệt độ phòng sẽ tăng lên rất nhanh khiến cho máy lạnh sẽ phải khởi động lặp đi lặp lại nhiều lần, làm giảm tuổi thọ máy lạnh nhanh chóng, đồng thời gây hao phí một lượng lớn điện năng ngay cả khi bạn sử dụng một chiếc máy lạnh inverter

 

     Hơn nữa, nếu bạn ở trong phòng có nhiệt độ thấp trong thời gian quá lâu thì khi bước ra khỏi phòng, bạn sẽ gặp phải hiện tượng sốc nhiệt do sự chênh lệch nhiệt độ giữa trong phòng và môi trường bên ngoài quá lớn, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

 

 

 

GIA PHÚC KEN

 

2. Chọn nhiệt độ phù hợp cho máy lạnh

 

     Thông thường, nhiệt độ mà cơ thể con người có thể thích nghi sẽ nằm trong khoảng 25 – 27 độ C. Do vậy, bật máy lạnh ở nhiệt độ 26 độ C sẽ đảm bảo sự thoải mái và thư giãn cho bạn.

 

     Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý đến nhiệt độ môi trường vì máy lạnh sẽ chỉ làm việc hiệu quả nhất khi nhiệt độ quanh giàn nóng thấp hơn 48 độ C và nhiệt độ trong phòng lớn hơn 19 độ C.

 

     Đặc biệt trong điều kiện mùa hè ở Việt Nam, khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao, bạn cũng không nên “ép” máy lạnh hoạt động hết công suất trong thời gian dài vì nó sẽ khiến máy lạnh quá tải, gây hỏng hóc, cháy nổ vô cùng nguy hiểm hoặc sẽ khiến bạn đau đầu vì hóa đơn tiền điện hằng tháng tăng đột biến.

 

     Theo các chuyên gia sửa máy lạnh, thay vì đặt mức nhiệt thấp, bạn nên sử dụng thêm quạt gió, đặt dàn lạnh ở nơi ít hoặc không có ánh nắng, sắp xếp ít đồ đạc trong phòng,… sẽ giúp căn phòng được làm mát nhanh chóng và hiệu quả.

 

     Đặc biệt với những ngày thời tiết ngoài trời lên đến hơn 40 độ C, thì việc để máy lạnh nhiệt độ ở góc phòng nóng, bị nắng chiếu trực tiếp sẽ khiến máy lạnh nhiệt độ phải hoạt động liên tục mà vẫn không thể làm mát đủ như kỳ vọng.

 

     Trong những ngày nắng nóng, nhiều gia đình thường có thói quen để máy lạnh nhiệt độ ở mức thấp nhất để làm mát gian phòng. Tuy nhiên, việc để mức nhiệt thấp liên tục có thể sẽ dẫn đến máy lạnh bị quá tải hoặc giảm tuổi thọ đáng kể.

0.0           0 đánh giá
Lý Do Để Máy Lạnh Ở Nhiệt Độ Thấp Lâu Dẫn Đến Mau Hỏng

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Nhận thông tin sản phẩm mới nhất, tin khuyến mãi và nhiều hơn nữa

Facebook