Tin tức

Những Lưu Ý Quan Trọng Cần Nhớ Khi Sử Dụng Máy Lạnh

  Trong quá quá trình sử dụng máy lạnh, bạn có thể bắt gặp máy lạnh của mình xuất hiện những tiếng kêu to ồn ào khi hoạt động gây ra sự khó chịu phiền phức cho gia đình hoặc cơ quan.

 

     Nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời lâu dần sẽ dẫn tới sự hư hỏng máy lạnh hoặc mất an toàn khi sử dụng. Vậy nguyên nhân máy lạnh bị kêu và những cách khắc phục hiệu quả nhất là gì? Các bạn hãy cùng đọc bài viết này nhé.

 

 TP.HCM đang bước vào mùa nắng nóng khiến nhu cầu sử dụng máy lạnh tăng cao. Tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách có thể gây lãng phí tiền điện, giảm tuổi thọ của máy lạnh.

 

     Một số trường hợp còn gây ra cháy nổ, gây hậu quả nghiêm trọng. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng để người dùng lưu ý trong quá trình sử dụng máy lạnh.

 

 

 

 

Vị trí lắp đặt

 

     Máy lạnh nên được lắp đặt ở trên cao để có thể khai thác được tối đa công suất hoạt động. Ngoài khả năng luôn chuyển khí lạnh tốt hơn. Việc lắp đặt ở trên cao cũng giúp máy lạnh tránh được các tác nhân gây hại như nước, lửa, chất độc hại làm giảm tuổi thọ của máy lạnh.

 

     Việc lắp đặt ở vị trí quá thấp cũng gây guy hiểm cho trẻ nhỏ. Không khí lạnh thổi trực tiếp vào người sẽ gây ra một số bệnh nguy hiểm về đường hô hấp.

 

     Người dùng cũng nên lắp đặt máy lạnh, máy lạnh ở những vị trí thông thoáng. Tránh hướng chiếu trực tiếp của mặt trời hoặc gần các thiết bị có nhiệt độ cao như bếp điện, lò nướng.

 

Thời gian sử dụng

 

     Tuyệt đối không bật máy lạnh liên tục 24/24. Việc này không chỉ làm giảm tuổi thọ của thiết bị mà còn gây nguy hiểm đến an toàn của người dùng. Việc phải vận hành liên tục trong thời tiết nắng nóng khiến nhiều thiết bị phát cháy do quá tải.

 

     Người dùng chỉ nên bật máy lạnh khi thật sự cần thiết, cứ khoảng 8-10 tiếng đồng hồ thì cho thiết bị nghỉ vài tiếng trước khi vận hành trở lại.

 

     Nếu chỉ cần làm mát trong thời gian ngắn, người dùng có thể chọn các giải pháp giải nhiệt khác như quạt mát thay vì dùng máy lạnh. Việc tắt mở máy lạnh liên tục trong thời gian ngắn không chỉ gây lãng phí điện mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị.

 

Hãy mở chức năng hút ẩm vào những ngày hè

 

     Vào mùa hè, hãy thay đổi chức năng của máy lạnh từ “làm lạnh” (Cool) sang “hút ẩm” (Dry), không chỉ có thể làm cho không khí trong phòng mát mẻ như trong tủ lạnh mà còn có thể ít tốn điện hơn và cũng giảm tác hại đối với cơ thể xuống mức thấp nhất.

 

Mở cửa sổ sau 3 giờ mở máy lạnh

 

     Có rất nhiều người không biết rằng, khi bật máy lạnh, nếu không mở cửa sổ để trao đổi khí trong vòng 3 giờ thì không khí trong phòng sẽ bị ứ đọng, và nếu không trao đổi khí trong 6 giờ thì không khí sẽ ô nhiễm nghiêm trọng, mức độ ô nhiễm này có khả năng sẽ nguy hại đến sức khỏe.

 

     Nếu bạn cảm thấy những hiện tượng như hít thở khó khăn hoặc bị cảm nặng hơn, buồn ngủ, phản ứng chậm chạp thì đều là do ở trong phòng bí không khí quá lâu, oxy cung cấp không đủ. Vì vậy, sau 3 giờ mở máy lạnh thì phải mở cửa sổ để thông gió.

Facebook
zalo
hotline
https://chat.zalo.me/